Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị bạn của bố xâm hại: Không khởi tố vụ án

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an tỉnh Nghệ An xác định thông tin bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục không hề có thật mà hoàn toàn do cha của bé gái dựng chuyện.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An), chiều ngày 23/8, đơn vị đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố cáo của anh Nguyễn Thành Tr. (SN 1993, trú khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An), tố giác việc con gái anh bị chị Trần Thị T.A. (SN 2003, quê Hậu Giang) cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục.
 
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An nói với VTC News, qua điều tra, cơ quan công an khẳng định nội dung và các bằng chứng tố cáo của anh Tr. là không có cơ sở. Công an TP Vinh khẳng định anh Nguyễn Thanh Tr. đã dựng chuyện chứ không hề có tội phạm xâm hại tình dục Trẻ em xảy ra trong vụ việc này.
 
Sau gần 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh quyết định không khởi tố vụ án.
 
Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị bạn của bố xâm hại: Không khởi tố vụ án
Quyết đinh không khởi tố vụ án hình sự.
 
Trước đó, như Báo SKCĐ đã đưa tin, ngày 28/6, anh Nguyễn Thành Tr. đến cơ quan Công an TP Vinh, gửi đơn tố giác Trần Thị T.A. và 2 đối tượng khác có hành vi xâm hại tình dục con gái anh là N.T.B.Th. (6 tuổi).
 
Theo nội dung đơn tố cáo, ngày 19/6, anh Tr. gửi con gái nhờ chị Trần Thị T.A. (quê Hậu Giang) trông coi tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (phường Hưng Bình, thành phố Vinh). Đến tối cũng ngày, anh Tr. đến đón con thì thấy bé Th. bị sưng mắt, lúc này cô T.A. nói cháu khóc đòi bố.
 
Hôm sau, cháu Th. có biểu hiện đau bụng, đau ở vùng kín, tinh thần hoảng loạn. Anh Tr. gặng hỏi thì cháu kể sau khi bố đi thì cô T.A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Những người này dọa chú không được khóc, không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.
 
Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị bạn của bố xâm hại: Không khởi tố vụ án
Anh Tr. đã nộp đơn tố cáo tới nhiều nơi.
 
2 ngày sau khi nộp đơn tố cáo chị T.A. cùng 2 người bạn, anh Tr. còn tiếp tục gửi thêm một tệp ghi âm và nói rằng toàn bộ diễn biến vụ việc đã được ghi âm lại.
 
Ngay lập tức, Công an thành phố Vinh cùng các đơn vị liên quan đã vào cuộc, xác minh đơn tố giác của anh Tr.
 
Cháu Th. được đưa đi giám định, kết quả cho thấy cháu Th. không bị xâm hại. Vùng kín không có dấu hiệu tổn thương, màng trinh giãn do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực. Hậu môn sưng nề do bị táo bón.
 
Qua điều tra, lấy lời khai của những người liên quan, cơ quan chức năng xác định thời điểm nghi xảy ra sự việc, không có ai khác ra vào phòng 209 ngoài chị T.A., anh Tr. và bé Th.
Kiểm tra điện thoại của chị T.A., danh sách các cuộc gọi đến, gọi đi cũng không có ai khác ngoài Tr., mẹ của T.A. và nhân viên ship hàng.
 
Kết quả giám định kỹ thuật đoạn ghi âm mà Trung gửi lên cơ quan công an cũng thể hiện, trong thời lượng gần 4 tiếng của đoạn băng cũng chỉ có tiếng nói của 3 người là anh Tr., chị T.A. và cháu Th., không có người nào khác.
 
Trước những chứng cứ trên, anh Nguyễn Thanh Tr. cũng đã thừa nhận đã dựng lên toàn bộ sự việc. Tr. khai nhận do sử dụng ma túy đá nên hoang tưởng, thấy con gái bị viêm nhiễm do chăm sóc không chu đáo, anh Tr. nghi là con bị xâm hại nên yêu cầu cháu nói theo lời bố và làm đơn tố cáo.
 
Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị bạn của bố xâm hại: Không khởi tố vụ án
Không khởi tố vụ bé gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An

Liên quan đến vụ việc trên, trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện anh Nguyễn Thành Tr. có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi. Ngày 16/8, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Vinh phê chuẩn lệnh bắt Nguyễn Thanh Tr. để điều tra làm rõ. Đáng nói, người mà Tr. mua dâm lại chính là T.A. - người Tr. tố cáo đã xâm hại tình dục con gái Tr.
 
Vụ bé gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An chỉ là tin đồn
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục