Vụ cả gia đình ngộ độc phải đi cấp cứu ở Phú Thọ: Phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể

Liên quan đến vụ việc cả gia đình ở Phú Thọ phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thuốc sâu đêm 14/7, công an địa phương cho biết đã phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể nước sinh hoạt của gia đình.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, Công an xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xác nhận mới đây trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thuốc sâu khiến 3 người trong gia đình phải đi bệnh viện cấp cứu.
 
Cụ thể, khoảng 0h ngày 15/7, anh Đinh Đức Sơn (SN 1987, trú khu Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và vợ là chị Đinh Thị Hằng cùng con trai Đinh Đức Anh (SN 2017) bị ngộ độc thuốc sâu phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.
 
Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an xã Cự Đồng đã cử cán bộ đến nhà anh Sơn để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Vụ cả gia đình ngộ độc phải đi cấp cứu: Phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể
Mẫu nước và vỏ chai thuốc từ sâu được tìm thấy trong bể.
 
Tạo đây, cơ quan điều tra phát hiện bên trong bồn nước sinh hoạt của gia đình có một vỏ chai thuốc trừ sâu. Nước lấy từ bồn này cũng có màu sắc khác thường so với nước trực tiếp lầy từ vòi bơm.
 
Theo PV Dân Việt, căn nhà gia đình ăn Sơn sinh sống nằm gần cánh đồng và không có tường bao. Bồn nước sinh hoạt - nơi phát hiện chai thuốc diệt cỏ nằm ngay sát nhà.
 
Vụ cả gia đình ngộ độc phải đi cấp cứu: Phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể
Bể nước sinh hoạt nhà anh Sơn
 
"Tôi không dám tình nghi cho ai, còn cãi nhau thì trước đây có mâu thuẫn với một người đàn bà sống cùng xóm về việc làm lối đi. Tuy nhiên, việc này đã được trưởng khu đứng ra dàn xếp", anh Sơn chai sẻ với PV.
 
Đáng nói, theo anh Sơn, khoảng 6 tháng trước, gia đình anh cũng bị bỏ thuốc trừ sâu: "Tôi chỉ nghĩ chắc ai đó không vừa lòng với mình. Lần đó gia đình tôi chỉ bị nhẹ, lần này bị nặng hơn", anh Sơn nói.
 
Ông Đinh Cao Tặng - Trưởng Công an xã Cự Đồng cho biết đơn vị đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp điều tra xử lý.
 
Vụ cả gia đình ngộ độc phải đi cấp cứu: Phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể
Sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định
 
Được biết, hiện sức khỏe của vợ chồng anh Sơn đã ổn định, đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh viện, còn cháu Đức Anh 2 tuổi Sức Khỏe vẫn còn yếu và vẫn đang điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục