Vụ chôn người trong bê tông: Bị giết vì ‘vi phạm quy tắc tu luyện’?

Tại cơ quan Công an các nghi can khai, một nạn nhân nhảy lầu tự tử còn người kia do vi phạm quy tắc tu luyện nên đã sát hại rồi cho thi thể vào thùng, đổ bê tông để tránh mùi hôi.
Hai nghi can Phạm Thị Thiên Hà (phải) và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa
Hai nghi can Phạm Thị Thiên Hà (phải) và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa (Ảnh Vietnamnet)

Theo Vietnamnet đưa tin, tối 18/5 cơ quan Công an đã làm rõ được vụ án mạng phát hiện hai xác chết trong khối bê tông tại Bình Dương vào ngày 15/5. Hai nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP HCM). Hai nạn nhân này trong độ tuổi từ 30-35.

Cụ thể, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (còn gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng hai nạn nhân và một số người khác sinh hoạt trong nhóm tu tập một giáo phái lạ.

Thời gian đầu, nhóm này đến nhà của bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà) tại quận Tân Phú, TP HCM, để tập luyện rồi chuyển qua quận 12. Tháng 9/2018, nhóm của Hà thuê căn nhà trên đường D2, trong khu tái định cư Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng). Lúc này có một phụ nữ tên An tham gia tu luyện nhưng bà này bỏ đi.

Lo sợ bà An tiết lộ thông tin khiến nhóm tu tập bị lộ, những người này bỏ căn nhà ở đường D2, đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại ấp 5, xã Hưng Hòa, Bàu Bàng. Cuối năm 2018, cả nhóm đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng, mở lớp tu luyện. Tại đây, nạn nhân Trần Đức Linh xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo. Các nghi can khai anh Linh sau đó nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong khi tu luyện.

Gần một tuần sau, nhóm này đưa thi thể Linh về căn nhà thuê của ông Vương. Họ bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa, ướp bằng xác trà và đổ bê tông vào. Những ngày sau đó, Hà thấy anh Thành có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ nên nảy sinh ý định giết anh này. Hà và Thảo dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi Hà siết cổ nạn nhân tới chết. Sau đó, Hà và Thảo mua thùng nhựa, xi măng về đổ bê tông, phi tang thi thể nạn nhân.

Xuất hiện nghi can thứ 5

Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân
Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân (Ảnh VTC)

Theo VTC cũng đưa tin, trước đó, công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 4 nghi can là phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cả hai cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Bước đầu, nhóm nghi can khai nhận, hơn một tháng trước đã thuê và lưu trú tại căn nhà phát hiện hai tử thi giấu trong bồn nước và thùng phuy đổ đầy bê tông. Sau khi rời khỏi căn nhà phát hiện tử thi, nhóm 5 người này lưu trú tại khách sạn Tiamo (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một).

Sau đó, một người đã bỏ đi trước khi công an phát hiện bắt giữ. Nguyên nhân nghi can thứ 5 rời đi được những người này khai báo là do không chịu được cực khổ. Ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã khám xét nhiều địa điểm liên quan đến vụ án mạng. Quá trình khám xét, Công an thu được nhiều tang vật, bằng chứng, dấu vết… liên quan đến vụ án.

 

Vụ phát hiện hai thi thể trong bê tông: Bên trong chiếc xe ôtô chở 4 nghi phạm có gì?

Ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khám xét nhiều địa điểm cùng chiếc ôtô liên quan đến vụ phát hiện hai thi thể trong khối bê tông ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

 

Vụ hai thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương: Nghi phạm là người đồng tính, đang tu luyện giáo phái lạ

Trong quá trình Công an lấy lời khai, một trong số nhóm 4 người đã ra tay sát hại hai người đàn ông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng cho biết, nhóm người phụ nữ này có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

 

Vụ hai thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương: Các nghi phạm làm gì ở khách sạn?

Liên quan tới vụ án mạng trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương, các nhân viên bảo vệ nơi mà các nghi phạm thuê cho biết, những nghi phạm này có những hành động vô cùng bí ẩn…

Tin nổi bật cùng chuyên mục