Vụ cô gái nâng mũi bị mù mắt tại Bắc Giang: Công an làm việc với cơ sở thẩm mỹ

Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang vào cuộc điều tra cô gái nâng mũi bị mù mắt xảy ra vào hồi tháng 6/2019. Được biết, tiệm spa nâng mũi này đã bị đình chỉ hoạt động từ tháng 3/2019.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến vụ việc, cô gái nâng mũi bị mù mắt đang gây xôn xao dư luận, sáng nay (11/10), lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang xác nhận: Vụ việc xảy ra từ hi tháng 6/2019 nhưng mới đây báo chí mới phản ánh. Hiện cơ quan Công an đang làm việc với chủ cơ sở làm đẹp này. Cũng trong ngày hôm nay, chủ tiệm thẩm mỹ này đã lên làm việc với cơ quan Công an để xử lý vụ việc và không muốn thông tin thêm gì nữa.
 
Liên quan đến hoạt động kinh doanh của tiệm thẩm mỹ khiến cô gái nâng mũi bị mù, Phòng Y tế huyện Hiệp Hòa đã thông tin đến báo chí. Theo lãnh đạo Phòng Y tế huyện Hiệp Hòa, chị Chu Thị Huyền sau khi mở một spa có quảng cáo trên facebook, không treo biển. Khi nắm bắt chính xác thông tin, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng đến lập biên bản vào tháng 3/2019, đồng thời đình chỉ hoạt động.
 
Vụ cô gái nâng mũi bị mù mắt tại Bắc Giang: Công an vào cuộc điều tra làm việc với cơ sở thẩm mỹ
Tiệm thẩm mỹ Chu Huyền bị đình chỉ hoạt động trước khi vụ việc nâng mũi bị mù mắt xảy ra
 
“Cơ sở này sau đó không hoạt động nữa. Cũng trong thời điểm đó thì chủ tiệm sinh em bé ở nhà bố đẻ xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa các tiệm 1km. Khoảng 2 tháng nay khi đơn vị phối hợp với xã đến kiểm tra thì không thấy tiệm này hoạt động”, vị lãnh đạo Phòng Y tế huyện cho biết.
 
Cũng theo thông tin từ Phòng Y tế huyện Hiệp Hòa, hồi tháng 6/2019, trong lúc nghỉ sinh có bạn đến nhà chơi đi cùng với chị Hoàng T.L., qua nói chuyện có biết muốn nâng mũi nên Huyền chỉ làm hộ chứ không lấy tiền. Sau đó thì xảy ra sự việc trên.
 
 
Như Sức Khỏe cộng đồng đưa tin, chị Hoàng T.L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Giang) chia sẻ trên mạng xã hội thông tin, nâng mũi bị mù mắt phải tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền (tên tiệm thẩm mỹ là Chu Huyền), địa chỉ đặt tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
 
Theo chị L., ngày 6/6/2019 được một người bạn ở Hiệp Hòa (là học viên tiệm thẩm mỹ Chu Huyền) giới thiệu đến tiêm filler nâng mũi. Vì tin tưởng bạn nên chị L. đã đến nâng mũi tại cơ sở này với giá 2,2 triệu đồng.
 
Vụ cô gái nâng mũi bị mù mắt tại Bắc Giang: Công an vào cuộc điều tra làm việc với cơ sở thẩm mỹ
Bác sĩ kết luận, chị L. nâng mũi bị mù mắt vĩnh viễn
 
Đến 16h cùng ngày, chị L. đến tiệm thẩm mỹ thực hiện nâng mũi. Người tiêm filler cho chị L. là chủ tiệm – Chu Huyền. Sau khi thoa thuốc tê, Huyền tiêm một lượng 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 mắt cho khách. Tiêm được khoảng 20 phút thì chị L. cảm thấy choáng, mắt không mở được và không nhìn thấy gì. Chị L. có nói dừng lại đi bệnh viện khám nhưng Huyền trấn an cho rằng là tác dụng nhất thời. Huyền tiếp tục chườm nóng, massage cho chị L. nhưng không có tác dụng. Khi có cảm giác chóng, nôn mửa, chân tay mềm nhũn thì chị L. yêu cầu Huyền đưa đi bệnh viện.
 
Huyền vẫn chấn tĩnh chị L. và tiếp tục thủ thuận tiêm filler. Sau khi tiêm lần thứ 3, chị L. có biểu hiện đau đầu, buồn nôn nhiều hơn thì Huyền và chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác ở Hà Nội thay vì đưa đi bệnh viện. Tại thẩm mỹ này, chị L. được tiêm thêm 2 mũi vào bắp đùi nhưng tình trạng không đỡ, thị lực không tốt hơn. Đến khoảng 20h ngày 6/6 khi thấy sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến xấu, Huyền mới chịu đưa khách đến Bệnh viện Bạch Mai khám.
 
Theo chị L. điều trị từ đó đến ngày 28/6 thì được xuất viện. Tuy nhiên, chị L. xuất viện trong tình trạng mắt phải bị mất thị lực hoàn toàn. Bệnh viện kết luận, mắt bị mất thị lực, xuất huyết nội nhãn, giác mạc, liệt dây III, IV, VI, nhồi máu não đa ổ.
 
Trước đây từng có nhiều cô gái nâng mũi bị mù mắt như chị L.
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục