Vụ côn đồ nổ súng bắn trọng thương 3 người ở Thanh Hóa: Nạn nhân tiết lộ nguyên nhân gây sốc

Trước khi lên bàn mổ để tiến hành phẫu thuật gắp viên đạn, một nạn nhân vụ côn đồ nổ súng ở Thanh Hóa tiết lộ, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nữ sinh lớp 7.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, trưa ngày 18/10 tại thôn 3 xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ nổ súng khiến 3 người trong một gia đình trọng thương. Nạn nhân bao gồm ông Lê Bá Thân (SN 1956), anh Lê Bá Huy (SN1984) và cháu Lê Thị Quỳnh (SN 2007). Thời điểm trên, gia đình các nạn nhân đang ăn cơm thì nhóm côn đồ lao vào hành hung sau đó rút súng bắn khiến cả 3 phải nhập viện.
 
Vụ giang hồ nổ súng bắn trọng thương 3 người ở Thanh Hóa: Nạn nhân tiết lộ nguyên nhân gây sốc
Hiện trường vụ nổ súng ở Thanh Hóa
 
Chiều ngày 18/10, anh Lê Bá Huy - người "lĩnh" 2 viên đạn của nhóm côn đồ tiết lộ với PV Pháp luật Plus, nguyên nhân sự việc xuất phát từ mẫu thuẫn giữa cháu Lê Thị Quỳnh - con gái anh Huy và một nữ sinh khác cùng đang học lớp 7.
 
Theo lời kể của anh Huy, trưa ngày 18/10, 3 người thân của nữ sinh này này gồm: mẹ, dì ruột và ông ruột - Đỗ Đức Toàn (thôn 4, xã Quảng Minh) tìm đến nhà anh Huy để đề nghị làm rõ mâu thuẫn giữa các cháu.
 
Lúc đó, gia đình anh Huy đang ăn cơm nên anh Huy nói với ông Toàn: "Thôi thì bác cứ ngồi uống nước, cháu ăn xong sẽ nói chuyện". Tuy nhiên, ông Toàn kiên quyết bắt cháu Quỳnh đi để "xử lý". Lúc này anh Huy bảo vệ con gái thì bị ông Toàn đè xuống mâm cơm đánh. Hai bên giằng co một lúc, ông Toàn rút điện thoại gọi điện cho con cái. Một lúc sau, xuất hiện một nhóm côn đồ gồm hơn chục người mang theo gậy gộc, dao kiếm, lưỡi lê xông vào hành hung gia đình anh Huy.
 
"Sau một hồi đánh đập, một người trong nhóm đó rút súng dài bọc trong túi vải đen và bóp cò, khiến tôi và bố tôi dính đạn, bị thương".
 
Chưa dừng lại ở đó, sau khi nhóm người này bỏ đi, anh Huy đóng cửa lại thì một nhóm côn đồ khác nữa khoảng gần 10 thanh niên đi trên 2 xe ô tô lại tiếp tục kéo đến nhà anh Huy. Nhóm này cũng mang theo súng và nã nhiều phát đạn vào nhà anh Huy. Hậu quả là anh Huy trúng 2 phát đạn, bố anh là ông Thân thì bị đánh, chém mất rất nhiều máu, cháu Quỳnh con gái anh bị đánh chấn thương vùng đầu.
 
Vụ giang hồ nổ súng bắn trọng thương 3 người ở Thanh Hóa: Nạn nhân tiết lộ nguyên nhân gây sốc
 
Vụ giang hồ nổ súng bắn trọng thương 3 người ở Thanh Hóa: Nạn nhân tiết lộ nguyên nhân gây sốc
Cả 3 người trong gia đình anh Huy phải nhập viện cấp cứu.
 
Anh Huy cho biết thời điểm xảy ra sự việc hàng xóm đến chứng kiến rất đông. Nhưng vì nhóm hung đồ quá hung hãn, có nhiều vũ khí nên không ai dám can ngăn. Khi côn đồ nổ súng, người dân hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường. Thông tin từ Đại tá Đặng Đình Tại - Trưởng Công an TP Sầm Sơn cho biết cơ quan quan điều tra đang tiến hành xác minh các đối tượng liên quan vụ nổ súng.
 
Về phần các nạn nhân, được biết, hiện các nạn nhân đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viên. Anh Huy chiều nay đã phải lên bàn phẫu thuật để gắp mảnh đầu đạn.
 
Nổ súng tại Thành phố Thanh Hoá 5/2018
 

Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục