Vụ ép các học sinh trung học bán trinh ở Ba Vì: Đã phát hiện sự việc từ 1 tháng trước

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho hay, sự việc học sinh trung học bán trinh đã được phát hiện từ cách đây 1 tháng. Nhà trường đã nắm bắt tư tưởng, động viên học sinh.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ tờ Giao thông, trước thông tin một số nữ sinh lớp 9 tại trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) bị ép vào đường dây bán trinh thì các cơ quan chức năng tại huyện cũng như nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện đã nắm bắt được thông tin.
 
Về việc này, ông Phùng Ngọc Oanh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì khẳng định: “Phòng đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc. Kết quả đến đâu, Công an sẽ tiếp tục thông tin báo chí. Về phần mình, Phòng đã làm báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD&ĐT TP Hà Nội”.
 
Báo Giao thông dẫn lời ông Oanh rằng, vụ việc này xảy ra bên ngoài nhà trường và đã được phát hiện các đây 1 tháng. Nhà trường sau khi phát hiện sự việc đã nắm bắt tư tưởng, động viên các em học sinh. Hiện các em đã đi học bình thường.
 
Vụ ép các học sinh trung học bán trinh ở Ba Vì: Đã phát hiện sự việc từ 1 tháng trước
Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã báo sự việc lên Sở GD&ĐT TP Hà Nội
 
Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ông Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì) cho biết, các đơn vị chức năng đang phối hợp, điều tra làm rõ về vụ việc. Những dấu hiệu đầu tiên của vụ việc này bắt đầu được tháng hiện từ thàng 12/2019. Khi đó, hiệu trưởng nhà trường thấy một số nữ sinh có biểu hiện khác thường nên đã mời đến phòng làm việc để hỏi thông tin.
 
Qua buổi làm việc thì biết được rằng, học trò của mình có liên quan đến đường dây bán trinh trên địa bàn huyện nên đã trình báo sự việc đến chính quyền xã. Tuy nhiên, vụ việc vượt quá thẩm quyền nên UBND xã đã báo cáo lên UBND huyện Ba Vì. Sau đó, UBND huyện Ba Vì đã có công văn gửi các đơn vị chức năng. Sau đó, Công an huyện vào cuộc điều tra.
 
Về các nạn nhân trong vụ án, Phó chủ tịch xã cho biết, đây đều là những học sinh có hoàn cảnh khố khăn hoặc ít được gia đình quan tâm. Các em bị kẻ xấu dụ dỗ theo hình thức làm thêm, việc nhẹ, lương cao và làm khi rảnh rỗi.
 
Vụ ép các học sinh trung học bán trinh ở Ba Vì: Đã phát hiện sự việc từ 1 tháng trước
Mỗi vụ án dâm các nạn nhân nhận được khoảng 500 nghìn hoặc không nhận được đồng nào
 
Sự việc gây chấn động dư luận này được VTV24 phanh phui trong một phóng sự truyền hình cách đây vài ngày. Theo ghi nhận, một số học sinh lớp  trong độ tuổi từ 14 – 15 đã bị lừa, ép vào đường dây bán trinh, trong khi nhiều nạn nhân không hề hay biết mình bị đẩy vào đường dây này.
 
Để dụ dỗ các nữ sinh tham gia, các đối tượng dùng một nữ sinh lớp 11 đang học tại trường THPT trên địa bàn huyện để lôi kéo, rủ rê. Theo lời nạn nhân, việc gặp ai, đi đến đâu, liên lạc như thế nào cũng đều do người khác sắp xếp. Hầu như không được giao tiếp nên không có nhiều thông tin về những người đàn ông lạ mặt.
 
Điều đáng nói, sau lần đầu bán trinh, các nạn nhân bị dọa bằng cách gọi người đánh, yêu cầu đi bán dâm thêm vài lần nữa. Nếu không đi thì phải lôi kéo các bạn khác vào đường dây.
 
Được biết mỗi lần bán dâm có giá từ 5 - 10 triệu đồng. Nhưng thực chất khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500 nghìn đồng, thậm chí là không đồng nào. Chúng dụ các em bằng lời quảng cáo về công việc nhẹ, lương cao và chỉ làm vào thời gian rảnh. Sau khi tin lời dụ, các em bị lừa vào những phòng khách sạn đóng kín để ép thực hiện hành vi bán trinh.
 
Đoạn phóng sự được VTV24 thực hiện
 
Xem thêm: 

Nghi án ép các học sinh trung học bán trinh ở Ba Vì: Tình tiết choáng váng

Vụ ép các học sinh trung học bán trinh ở Ba Vì: Chính quyền địa phương nói gì?

Nga Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục