Vụ nhà báo tử vong bí ẩn trên sông Đồng Nai: Bất ngờ kết quả trích xuất camera

Công an quận 2 (TP.HCM) mới đây đã trích xuất camera và tìm thấy chiếc xe máy của nhà báo tử vong bí ẩn trên sông Đồng Nai.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan vụ thi thể nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc được phát hiện trên sông Đồng Nai, Công an quận 2 (TP.HCM) thông báo mới đây đơn vị đã tiến hành trích xuất camera và trục vớt chiếc xe máy mất tích. Dựa trên những bằng chứng thu được, cơ quan điều tra đã có cơ sở nhận định ban đầu về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
 
Theo nguồn tin của báo Người Lao Động, trích xuất camera xung quanh khu vực bến phà Cát Lái qua sông Đồng Nai (quận 2, TP.HCM), cơ quan chức năng phát hiện, trong khoảng thời gian từ 0h-0h20 sáng ngày 27/8, nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, ngụ Đồng Nai) điều khiển chiếc xe máy Majesty BKS 53P7-3896 đến bến phà Cát Lái.
 
Sau đó, anh Phúc có mua vé qua phà và chạy xe vào đường dẫn xuống cầu phao. Anh Phúc dừng tại đây mà không lên phà. Khi phà rời đi khoảng 5 phút, di chuyển tới phía Nhơn Trạch thì anh Phúc và cả chiếc xe máy rơi xuống sông.
 
Vụ nhà báo tử vong bí ẩn trên sông Đồng Nai: Bất ngờ kết quả trích xuất camera
Ảnh trích xuất từ camera
 
Cơ quan chức năng cho biết, qua làm việc với phía bến phà Cát Lái, thuyền trưởng điều khiển chiếc phà hôm đó cho biết đã bấm 3 hồi chuông để báo hiệu, không thấy ai lên phà thì mới rời bến. Tuy nhiên không có ai trên cầu phao nên không chứng kiến được sự việc.
 
Trưa 11/9, Công an quận 2 đã xác định được vị trí xe máy nạn nhân và tiến hành trục vớt lên bờ. Được biết, trước xe máy được tìm thấy dưới đoạn sông Đông Nai, đoạn gần cầu phao phà Cát Lái.
 
Vụ nhà báo tử vong bí ẩn trên sông Đồng Nai: Bất ngờ kết quả trích xuất camera
Chiếc Majesty của nạn nhận được tìm thấy sau nhiều ngày công an phát thông báo tìm kiếm. Ảnh: CACC
 
Trước đó, kết quả khám nghiệm tử của nhà báo Tôn Phúc cũng cho thấy không có tác động ngoại lực, nguyên nhân tử vong là do ngạt nước.
 
Từ những cơ sở trên, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 2 nhận định, rất có thể nhà báo Tôn Phúc đã không làm chủ được tay lái nên khi qua cầu phao lên phà Cát Lái cả người và xe máy đã rơi xuống sông.

Video: Lực lượng chức năng trục vớt xe của nhà báo Tôn Phúc trên sông Đồng Nai. Nguồn: Hà Nội Mới
 
Trước đó, như báo SKCĐ đã đưa tin, sáng ngày 28/8, một nhân viên phà Cát Lái phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên sông Đồng Nai. Trên người nạn nhân vẫn còn đầy tủ tư trang, từ điện thoại di đông, trang sức, ví tiền cho tới giấy tờ cá nhân. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc.
 
Gia đình mất liên lạc với anh Phúc từ sáng ngày 27/8. Trước đó khoảng 4 ngày, anh Phúc có chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long. Chiều ngày 26/8, anh Phúc về TP.HCM và cùng ăn tối với 1 số bạn bè. Trong bữa tối, anh Phúc nói đang mang chiếc Majesty đi sửa tại một cửa hàng. Một người bạn đã cho anh Phúc mượn 1 triệu để lấy xe về. Vợ nạn nhân cho biết tối hôm đó anh Phúc gọi điện dặn vợ chờ cửa vì sẽ lái chiếc Majesty về Đồng Nai trong đêm. Tuy nhiên kể từ lúc đó gia đình mất liên lạc với nạn nhân.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục