Vụ Nhật Cường Mobile: Truy nã quốc tế Bùi Quang Huy

Tại kỳ họp báo Chính phủ thường kỳ, vào chiều tối 31/5 Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công An đã trả lời báo chí về vụ án Công ty Nhật Cường Mobile.
Thủy Trần Thủy Trần

Đồng thời trên cổng thông tin điện tử, Bộ Công an đã kêu gọi Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường mobile) là Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng khoan hồng của Pháp luật.

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công An trả lời báo chí chiều 31/5

Theo đó, căn cứ tài liệu thu thập từ cơ quan chức năng, trên cơ sở xác định Công ty Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Trong quá trình khám xét, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường là Bùi Quang Huy không có mặt, ngoài ra lúc đó chưa có quyết định khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can nên chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Huy.

Đến ngày 14/5, Sau quá trình thu thập chứng cứ, cũng cố hồ sơ phạm tội, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nhật Cường mobile. Ra quyết định bắt tạm giam Bùi Quang Huy và 8 người có liên quan.

Cơ quan cảnh sát đã thi hành quyết định này với 8 bị can, tuy nhiên riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố không đến trình diện và không có mặt tại các địa điểm khám xét, mặc dù đã vận động gia đình. Do đó, ngày 18/5, Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế.

>>Sếp Nhật Cường Mobile cùng 8 cộng sự bị khởi tố

>>Ông chủ nhật Cường Mobile bỏ trốn: Cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư Hà Nội có bị ảnh hưởng?

Đức Thuỷ (T/H)

Tin nổi bật cùng chuyên mục