Vụ phát hiện sán trong thức ăn của công nhân: Không còn cá để kiểm tra

Ông Châu Quang Anh - Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết do mẫu thức ăn cá cam công nhân phát hiện sán chỉ lưu được trong 24 giờ nên không còn
SKCĐ SKCĐ

 

anh2
Cá cam công nhân phát hiện có sán ngày 13/6.

Ngày 18/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng có buổi làm việc với Công ty TNHH An Thạnh liên quan đến vụ công nhân phát hiện bún cá cam có sán ở Công ty TNHH Điện Tử việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu).

Tại buổi làm việc, phía Công ty An Thạnh xác nhận, ngày 13/6, trong bữa ăn trưa cung cấp cho Công ty Điện Tử việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu) có 3 công nhân phản ánh trong món bún cá cam có vật nghi là sán.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công ty An Thạnh đã tiến hành kiểm tra toàn bộ 900 suất bún và phát hiện có 10 lát cá trong một số tô bún có sán trong phần thịt cá. Phía Công ty đã huỷ 900 suất bún cá cam chưa sử dụng và thay bằng các suất cơm. Công ty cũng tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần.

Tổ kiểm tra yêu cầu cung cấp mẫu lưu thức ăn tại thời điểm phát hiện có sán chết nhưng ông Châu Quang Anh - Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết do mẫu thức ăn trên chỉ lưu được trong 24h nên không còn. Riêng lô cá cam đơn vị này nhập từ một công ty ở Hải Phòng lấy nguồn cá ở Hàn Quốc và đã ăn hết nên không còn mẫu cho đoàn kiểm tra.

giam doc
Ông Anh cho biết mẫu thức ăn phát hiện sán không còn lưu giữ.

Ông  Anh giải thích, đối với cá cam cũng như các loại cá cắt lát được sử dụng làm nguyên liệu thức ăn cho công nhân đều được nhân viên cắt lát kiểm tra kỹ từng miếng và báo cáo kết quả nếu có phát sinh. 

Theo ông Anh, toàn bộ nguyên liệu được công ty kiểm soát theo Quy trình ISO 9001:2015 và theo nguyên tắc nhập trước xuất trước.

Ông Nguyễn Tứ, Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, theo nguyên tắc, việc để sán tồn tại trong cá cam để chế biết suất ăn là không đúng. Tuy nhiên, do vụ việc được Công ty An Thạnh phát hiện kịp thời nên đã không gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

“Mặc dù có ký sinh trùng (sán) trong thức năng nhưng nếu được công ty chế biến chín và kỹ thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. Chúng tôi yêu cầu công ty rút kinh nghiệm và làm kỹ hơn khâu chế biến nhằm tránh những trường hợp tương tự. Vụ việc trên mới ở mức xác minh thông tin và được phía Công ty An Thạnh thông tin đầy đủ cho công nhân và các đơn vị báo chí” – ông Tứ nói.

 

'Tăm tia' chỗ đứng đẹp ngắm pháo hoa mãn nhãn tại Đà Nẵng

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn các màn trình diễn pháo hoa đặc sắc ở Đà Nẵng trong dịp lễ hội, bạn nên cân nhắc những tọa độ sau đây.

 

Ngất ngây với những màn pháo hoa rực sáng trời Đà Nẵng của Bỉ và Brazil

Trong một đêm thăng hoa, hai đội Bỉ và Brazil đã mang đến cho hàng vạn khán giả màn pháo hoa tràn đầy năng lượng, niềm vui và hy vọng.

 

Lật tẩy chiêu trò ký gửi bất động sản trốn thuế, Đà Nẵng lệnh xử lý

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản và giao Công an TP thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong giao dịch bất động sản.

Tin nổi bật cùng chuyên mục