Vụ sập mái hội trường UBND ở Hậu Giang: 'Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ'

Đơn vị thi công hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, tỉnh Hậu Giang khẳng định đã thi công theo đúng bản vẽ của chủ đầu tư.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ việc hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hà Giang) bất ngờ đổ sập hoàn toàn phần mái sau chỉ 8 tháng sử dụng, mới đây đơn vị thi công hội trường đã lên tiếng về sự cố này.
 
Vụ sập mái hội trường UBND ở Hậu Giang: 'Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ'
Bên trong hội trường ủy ban bị đổ sập. Ảnh: Tiền Phong
 
Trao đổi với báo chí trưa ngày 14/8, ông Huỳnh Đăng Khoa - Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân (trụ sở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) - đơn vị thi công cho biết, công ty đã làm đúng theo bản vẽ của chủ đầu tư.
 
Được biết, chủ đầu tư mà ông Khoa nhắc đến là Ban quản lý dự án huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).
 
Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu là một trong những hạng mục thuộc Công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu do Ban quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân là đơn vị thi công. Công trình có tổng diện tích gần 4.500 m2 với mức đầu tư lên tới 15 tỷ đồng.
 
Về sự cố sập trần hội trường, ông Khoa cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan điều tra và các ngành chức năng tỉnh Hậu Giang để làm rõ vụ việc.
 
"Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ, thiết kế. Hiện giờ tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập, phải chờ các cơ quan chức năng kết luận".
 
Vụ sập mái hội trường UBND ở Hậu Giang: 'Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ'
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân cũng là chủ đầu tư Trung tâm Thương mại Ngã Sáu. Ảnh: PLO
 
Trước đó, như Báo SKCĐ đã đưa tin, vào khoảng 6h30 ngày 10/8, phần trần và mái của hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bất ngờ đổ sập toàn bộ.
 
Đây là hội trường có sức chứa 250 chỗ ngồi, được bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2018 để phục vụ công tác tổ chức hội họp của cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Rất may thời điểm xảy ra sự cố không ai có mặt trong hội trường nên không có thiệt hại nào về người. Thiệt hại về tài sản hiện chưa thống kê được.
 
Vụ sập mái hội trường UBND ở Hậu Giang: 'Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ'
Phía ngoài hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu. Ảnh: PLO
 
Theo Tiền Phong, Công an tỉnh Hậu Giang hiện đã giao bộ phận hình sự tiến hành điều tra, phối hợp với các ban ngành liên quan để làm rõ vụ việc. Sở Xây dựng Hậu Giang cũng cho biết sẽ phối hợp về mặt chuyên môn khi công an yêu cầu.
 
Báo SKCĐ sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về sự việc này.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục