Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Tài xế xe khách bị tước bằng 1 tháng trước khi gây tai nạn

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người chết và 38 người bị thương ở Hòa Bình nam tài xế xe khách đang bị cơ quan chức năng tước GPLX.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Về vụ va chạm trên quốc lộ 6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình giữa xe tải trở sắt vụn mang biển số Lào và xe khách giường nằm, nguồn tin của Bảo Vệ Pháp Luật cho hay các cơ quan chức năng đã không tìm thấy GPLX của cả 2 tài xế tại hiện trường.
 
Theo nguồn tin của báo Giao thông, nguyên nhân không tìm thấy bằng lái của tài xế xe khách tại hiện trường vì nam tài xế này đã bị tước giấy phép lái xe từ trước đó gần 1 tháng.
 
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Tài xế xe khách đang bị tước bằng lái 2 tháng
GPLX của tài xế Cao Xuân Hồng. Ảnh: ATGT

Cụ thể, ngày 20/5/2019, tài xế Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) khi đang điều khiển xe khách BKS 27B - 003.71 đã bị Thanh tra giao thông Sở GTVT Vĩnh Phúc lập biên bản xử phạt với lỗi "Đón hành khách không đúng nơi quy định trên tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách".

Nam tài xế xe khách đã bị phạt số tiền 1.500.000 đồng và tước quyền sử dụng GPLX ô tô số 250039001206, hạng E, cấp ngày 28/1/2015 trong vòng 2 tháng kể từ ngày 20/5/2019 đến ngày 19/7/2019. Lỗi vi phạm này đã được TTGT Vĩnh Phúc gửi đến nơi cấp GPLX cho tài xế Hồng là Sở GTVT Hải Phòng.

Theo Khoản 1 Điều 25 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có quy định “…Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề”. Điều đó có nghĩa là khi đang bị tước GPLX ô tô, tài xế Hồng không được phép điều khiển phương tiện giao thông này.
 
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Tài xế xe khách đang bị tước bằng lái 2 tháng
Chiếc xe khách do tài xế Cao Xuân Hồng điều khiển hư hỏng nặng. Ảnh: Tiền Phong
 
Về GPLX của tài xế xe tải Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú tại Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội), hiện vẫn chưa có thông tin chính thức của cơ quan chức năng. Tuy nhiên có nguồn tin rằng GPLX của tài xế này cũng đã bị cắt góc và không được phép sử dụng. Hiện tài xế Quỳnh đã dần phục hồi, cơ quan chức năng sẽ tiến hành hỏi và lấy lời khai.
 
Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, theo Người Lao Động, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vẫn chưa quyết định khởi tố vụ án.
 
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Tài xế xe khách đang bị tước bằng lái 2 tháng
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong
 
Như đã đưa tin, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, trên Quốc lộ 6 địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) đã xảy ra tai nạn kinh hoàng giữa xe tải chở phế liệu BKS UN-8500 và xe giường nằm BKS 27B-003.71 chở đầy khách.

Vụ va chạm đã khiến cả 2 xe bị biến dạng hoàn toàn, 41 người thương vong trong đó 3 người tử vong tại chỗ gồm: Tài xế xe khách Cao Xuân Hồng, Trần Văn Khiên (SN 1986, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) và Lương Thu Hà (SN 2002, ngụ huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục