Vụ thiếu nữ Việt mất tích ở Anh: Lời khai gây shock của bố mẹ cô gái

Ngày 12/08, ông Lê Cừ và bà Đặng Thị Hương, bố mẹ ruột của thiếu nữ Việt được cho là mất tích khi sang Anh du lịch, đã làm đơn xác nhận con mình đi thăm bà con, chứ không hề mất tích như báo chí đưa tin.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Vụ nữ du khách 15 tuổi người Việt tên Linh Le mất tích tại trung tâm thành phố York (Anh) đang khiến dư luận của cả 2 nước xôn xao trong suốt những ngày vừa qua.
 
Theo thông tin từ truyền thông Anh, cô bé Linh Le không nói được tiếng Anh, trước đó cũng chưa từng đặt chân đến nước Anh lần nào. Ngày 6/8, khi đến thăm North Yorkshire cô bé đã bị mất tích, hiện tại đối tượng có thể ở bất cứ đâu trên lãnh thổ quốc gia này. 
 
 Hình ảnh Linh do bố mẹ cung cấp để làm hồ sơ.
 
Sau đó, vào ngày 8/8, sứ quán Việt Nam tại Anh cũng xác nhận ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh.
 
Tuy nhiên, sau quá trình thu thập, phóng viên đã xác minh được địa chỉ thường trú của Lê Thị Diệu Linh tại huyện Bố Trạch, và bố mẹ ruột của Linh là ông bà Lê Cừ và Đặng Thị Hương.
 
Ngõ vào nhà của Diệu Linh tại xã Hải Trạch.
 
Trao đổi với Báo Thanh niên, ông Hoàng Văn Thắng, trưởng công an xã Hải Trạch cho biết chiều hôm nay 12/8, bà Đặng Thị Hương (mẹ của Lê Thị Diệu Linh) đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận. Hiện bà Hương đã gửi đơn kèm một số giấy tờ tùy thân cho phía công ty tổ chức tour.
 
Trong đơn, ông Cừ, bà Hương nêu rõ: “Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16/9/2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm”.
 
Bà Đặng Thị Hương đã làm đơn xác nhận con mình không hề mất tích như báo chí đưa tin.
 
Ông Cừ và bà Hương còn viết thêm: “Qua đây chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi với các thành viên trong đoàn đi du lịch, đã làm ảnh hưởng đến chương trình của đoàn và chúng tôi cũng xin cảm ơn công ty du lịch đã nhiệt tình hỗ trợ”.
 

Nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích ở Anh, bắt 8 người liên quan. 

Xem thêm: Nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích tại Anh: Bộ Ngoại giao lên tiếng xác nhận

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục