Vụ Toyota Rav4 bị cháy côn, hỏng hộp số: Toyota Cầu Diễn chối bỏ trách nhiệm?

“Việc xe cháy lá côn và hỏng hộp số như vậy do xe Toyota Rav4 của khách hàng chạy 10 năm rồi đến giờ hỏng là trùng vào thời điểm chúng tôi bảo dưỡng”, đại diện Toyota CN Cầu Diễn cho biết.

Trụ sở Toyota Mỹ Đình - CN Cầu Diễn

 

Sau loạt bài viết của Báo Sức Khỏe Cộng đồng liên quan đến sự cố chiếc xe Toyota RAV4 bị cháy côn và hỏng các bộ phận trong hộp số tự động trong quá trình lưu thông, gây thiệt hại lớn cho khách hàng.
 
Theo khách hàng chia sẻ: “Trước đó gần một tháng chiếc xe Toyota RAV4 đã được đưa đến bảo dưỡng tại Toyota Mỹ Đình - Chi Nhánh Cầu Diễn và được nhân viên ở đây tư vấn khách hàng thay phớt láp xe do có hiện tượng dính dầu, sau khi thay phớt láp kỹ thuật đã bổ sung thêm 0,5 lít dầu hộp số mới trộn cùng dầu cũ.”
 
“Sau đó chiếc xe lưu thông trên đoạn đường ngắn thì không sao nhưng khi chạy đường dài Hà Nội - Quảng Ninh thì gặp sự cố cháy côn hộp số tự động.”
 
Sự việc gây hoang mang và bức xúc cho khách hàng vì trước đó chiếc xe Toyota RAV4 chưa bảo dưỡng thì quá trình lưu thông vẫn bình thường.

 

Phớt láp bị chảy dầu, vậy chất lượng dầu trong hộp số có đảm bảo?

 
Liên quan đến sự cố cháy lá côn hỏng hộp số chiếc xe Toyota RAV4. Mới đây ngày 22/07/2019 đại diện Toyota Mỹ Đình - Chi Nhánh Cầu Diễn đã có cuộc trao đổi với khách hàng V.L chủ xe ô-tô Toyota BKS 30A – X86XX  liên quan đến sự cố trên. Buổi trao đổi có sự góp mặt của ông Vũ Xuân Tạo – Phó Giám đốc dịch vụ; bà Vương Thùy Linh – Trưởng phòng khách hàng cùng với chủ nhân chiếc xe. Tại buổi trao đổi đã có những câu hỏi được đặt ra từ phía khách hàng  về sự cố xe hỏng trong quá trình lưu thông.
 
Buổi làm việc giữa khách hàng với các đại diện Toyota Mỹ Đình - CN Cầu Diễn
 
Theo khách hàng V.L việc xe Toyota Rav4 trước lúc đem vào hãng KTV kiểm tra thấy xe chảy dầu nên phải thay phớt láp, cho nên dầu trong hộp số bị không khí bên ngoài vào. Vậy việc thêm dầu vào KTV có kiểm tra dầu cũ đảm bảo chất lượng hay không?
 
Ông Vũ Xuân Tạo cho biết: “Dầu AT WS là dầu hộp số tự động, dầu vĩnh cửu cho nên không thể thay thế vĩnh cửu trừ trường hợp sửa chữa hộp số. Còn việc việc xe chạy được 4 vạn đến lúc bảo dưỡng chỉ kiểm tra mức dầu thôi, chứ kỹ thuật viên không thể biết được chất lượng dầu trong xe còn tốt hay không?!”
 
Do quá trình kiểm tra về chiếc xe thấy phớt láp bị chảy dầu nên KTV thay phớt láp rồi kiểm tra mức dầu. Sau kiểm tra KTV đã bổ sung thêm 0,5 lít dầu vào hộp số. Vì quy trình Toyota khi thay phớt láp, nếu thiếu dầu chỉ cần bổ sung dầu vào.
 

Toyota Cầu Diễn chối bỏ trách nhiệm đối với khách hàng

 
Khách hàng băn khoăn về việc dầu bổ sung thêm vào lấy từ đâu và có phải dầu mới của hãng hay không?
 
Theo Phó Giám đốc dịch vụ cho biết: “Việc dầu thêm vào xe của khách hàng là dầu ở trong kho được lấy từ hộp dầu đã bóc ra thay cho xe khác còn tồn lại nhưng không phải dầu cũ. Còn về việc hỏng  xe như vậy cần theo dõi nguyên nhân mới biết được, do khách hàng không còn giữ lại dầu cũ nên khó biết nguyên nhân.”
 
“Ngoài ra việc cháy lá côn, hỏng hộp số như vậy do xe Toyota của khách hàng chạy 10 năm rồi, đến giờ hỏng là trùng vào thời điểm chúng tôi bảo dưỡng.” Ông Tạo cho hay.
 
Toyota Mỹ Đình - Cầu Diễn, là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam, chuyên mua bán xe ô tô Toyota mới và cũ, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe Toyota, với việc trả lời khách hàng khi xảy ra sự cố có thoả đáng hay chưa?
 
Để làm rõ hơn P.V tiếp tục đặt lịch làm việc với Toyota Việt Nam, tuy nhiên, nhiều ngày qua nhưng phía Toyota Việt Nam vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc, Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục phản ánh tới bạn đọc.

 

Bình Minh

Tin nổi bật cùng chuyên mục