Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ ở Hà Tĩnh: Người mẹ nói gì với cơ quan điều tra

Người mẹ trong vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ cho biết khoảng 6 ngày trước khi sinh thai nhi được chẩn đoán vẫn bình thường.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Hiện sản phụ trong vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ - Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã được xuất viện, Sức Khỏe ổn định. Hiện công an huyện Đức Thọ đã tiến hành lấy lời khai của chị Tình để phục vụ điều tra.
 
Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: Bất ngờ lời khai của người mẹ
Sức khỏe sản phụ đã ổn định hơn. Ảnh: Zing
 
Chị Tình cho biết, ngày 24/6 (6 ngày trước khi xảy ra vụ việc), chị có đến một cơ sở tư nhân ở huyện Can Lộc siêu âm thai. Lúc này, thai nhi và sức khỏe của người mẹ bình thường. Anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng chị Tình cho biết: “Ngoài kết quả khám thai ngày 21/6, ba ngày sau, tôi tiếp tục chở vợ đến đây siêu âm thêm. Bác sĩ thông báo thai nhi phát triển bình thường, không có điều gì khác biệt. Chúng tôi không lấy phiếu khám do mới kiểm tra”. Cả hai vợ chồng đều khẳng định việc Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận con trai họ chết lưu 7 ngày là vô lý.
 
Anh Chiến cũng cho biết do chị Tình chấn động tâm lý khi biết con qua đời và sức khỏe giảm sút sau sinh nên gia đình phải thường xuyên động viên để sản phụ sớm ổn định tâm lý, đảm bảo cho quá trình phục hồi sức khỏe. Quá trình lấy lời khai chị Tình cũng diễn ra nhanh chóng do sản phụ còn mệt, nhiều thông tin phải đợi đến khi chị Tình ổn định mới có thể trao đổi thêm.
 
Ông Nguyễn Hữu Toàn, bố của sản phụ cho biết gia đình mới nhận được lời thăm hỏi, động viên từ phía bệnh viện chứ chưa có lời xin lỗi hay nhận trách nhiệm. Ông Toàn cho biết, gia đình sẽ đợi sản phụ ổn định tâm lý và họp đại gia đình hai bên để quyết định tiến hành biện phát cuối cùng là khai quật tử thi của cháu trai xấu số để làm rõ vụ việc. Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, đơn vị cũng đang gấp rút hoàn thành sớm nhất báo cáo lên công an tỉnh trong tuần này.
 
Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: Bất ngờ lời khai của người mẹ
BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
 
Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 30/6, chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Bác sĩ cho biết cổ tử cung của sản phụ đã mở 4cm, tình trạng thai nhi ổn định.
 
Đến 18h30, chị Tình đau dữ dội và được đưa lên bàn đẻ. Đến 19h20 cùng ngày, chồng chị Tình được ê-kíp bác sĩ thông báo là con đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.
 
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo cho Sở Y tế rằng thai nhi đã chết lưu trên 3 ngày. Tuy nhiên, đến ngày 2/7, khi gửi báo cáo về Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh lại khẳng định thai nhi chết lưu trên 7 ngày.
 
 
Công an huyện Đức Thọ vào cuộc điều tra và đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại toàn bộ quy trình vụ việc song sở này chưa thực hiện và chờ kết quả điều tra.
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục