Vừa sinh con được 7 ngày, sản phụ 18 tuổi bị “yêu râu xanh” hiếp dâm

Lợi dụng đêm khuya ít người, đối tượng Hiếu đột nhập vào phòng sản phụ L. để thực hiện hành vi dâm ô. Tuy nhiên, ngay sau đó Hiếu bị người nhà nạn nhân phát hiện…
Thu Nga Thu Nga
Ngày 8/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra vụ đối tượng hiếp dâm phụ nữ mới sinh được 7 ngày xảy ra trên địa bàn huyện.
 
Nghi phạm trong vụ án này là Nguyễn Minh Hiếu (sn 1985, ngụ tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
 
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 3/8, lợi dụng sản phụ L. (18 tuổi, trú tại huyện Cao Lãnh, tỉnh đồng Tháp) mới sinh được 7 ngày còn yếu ớt không có khả năng chống cự, Hiếu đã nảy sinh ý định hiếp dâm.
 
 
Hiếu lợi dụng sản phụ mới sinh xong con yếu ớt để hiếp dâm
 
Khi quan sát thấy không có người qua lại quanh khu vực phòng sản phụ L., Hiếu liền di chuyển vào trong phòng thực hiện hành vi đồi bại.
 
Tuy nhiên, sự việc đã bị người thân của sản phụ L. phát hiện và trình báo Công an. Ngay lập tức cơ quan điều tra triệu tập Hiếu đến làm việc, lấy lời khai.
 
Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận đã thực hiện hành vi phạm tội đối với chị L. Hiện Công an huyện Cao Lãnh đã lập hồ sơ, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Hiếu chờ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó tại thái bình cũng xảy ra vụ việc, đối tượng V.V.N đột nhập vào phòng vệ sinh tập thể của khoa sản khống chế, tấn công tình dục với chị Đ.T.M.N (21 tuổi; ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) khi người này mới sinh con được 2 ngày.
 
Thời điểm đó, nạn nhân không chấp nhận, la lớn nên chồng và một số người nuôi bệnh nghe thấy đến giải cứu. Lúc này, nam thanh niên không đồng ý mở cửa nên những người có mặt đã phải phá cửa để giải cứu sản phụ.
 
 
Tình trạng hiếp dâm đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam
 
Hiện nay, do mặt trái của nền kinh tế thị trường, mặt trái của mạng xã hội đã khiến tội phạm xâm hại tình dục như hiếp dâm, dâm ô… đang diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Trung bình, cứ khoảng 3 ngày sẽ có một vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi hoặc hiếp dâm các đối tượng như người già, phụ nữ vừa sinh xong…
 
Thực trạng chung ở Việt Nam, nạn nhân hiếp dâm thường không tố cáo với cơ quan Pháp luật do thiếu hiểu biết, tổn hại cùng uy tín và nhân phẩm. Chính điều này đã thúc đẩy tội phạm hiếp dâm gia tăng, nhất là ở các tỉnh miền núi, khu vực dân trí hạn chế và ít tiếp xúc với công nghệ thông tin.
 
Bởi vậy, các cơ quan chức năng khuyến nghị, người dân cần nhìn nhận hiếp dâm như các loại tội phạm khác. Khi bị hiếp dâm hoặc phát hiện hành vi hiếp dâm cần trình cáo cơ quan Công an ngay để đơn vị này vào cuộc điều tra, hạn chế tối phạm hiếp dâm gia tăng.
 
 
Cách phụ nữ cần làm để chống trả lại hành vi hiếp dâm
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục