Xả súng ở tòa nhà chính phủ Mỹ, ít nhất 11 người chết

Tay súng được cho là nhân viên công vụ, bước vào tòa nhà chính phủ ở thành phố Virginia Beach, Mỹ và xả súng bừa bãi vào các nạn nhất. Ít nhất 11 người chết, 6 người bị thương.

Vụ việc xảy ra ở một trong những tòa nhà phức hợp của chính quyền ở Virginia Beach, bang Virginia tại bờ đông nước Mỹ vào lúc 16h hôm 31/5 (3h giờ Hà Nội ngày 1/6), cảnh sát trưởng thành phố James Cervera cho biết.

Tay súng là một nhân viên phục vụ lâu năm trong ngành dịch vụ công, bị tiêu diệt khi đọ súng với cảnh sát. Ít nhất 11 người chết và 6 người bị thương, trong đó một cảnh sát giữ được tính mạng nhờ áo chống đạn.

"Đây là ngày đau đớn nhất trong lịch sử Virginia Beach", Thị trưởng Bobby Dyer nói. "Những người gặp nạn là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm của chúng ta".

Các nhà chức trách tin rằng chỉ có một tay súng. FBI, Bộ An ninh Nội địa và cảnh sát Virgnia đang phối hợp điều tra. Bệnh viện đa khoa Sentara Virginia Beach đang điều trị cho 5 bệnh nhân. Một bệnh nhân nữa đã được chuyển đi nơi khác điều trị.

Virginia Beach là thành phố đông dân nhất trong bang Virginia với 450.000 dân, cách Washington khoảng 320 km về phía nam. Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng là nơi đặt văn phòng dịch vụ công, quy hoạch, truyền thông và công nghệ thông tin. Khu phức hợp bao gồm 30 tòa nhà chính quyền.

Arthur Felton, người ở trong tòa nhà số hai khi nổ súng bắt đầu, cho hay đã chạy đi lúc đồng nghiệp nghe thấy tiếng súng. "Tôi không thể ngờ điều này sẽ xảy ra tại nơi mình làm việc", Felton, 18 tuổi, nhân viên phòng kế hoạch, bày tỏ. "Tôi chắc là mình quen biết đa số nạn nhân".

 

Viết Thêm

Tin nổi bật cùng chuyên mục