Xe bồn đang tiếp nhiên liệu, trạm xăng bất ngờ phát nổ khiến 2 người bị thương

Sau hơn nửa giờ có mặt, lính cứu hỏa mới khống chế và dập tắt được đám cháy.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vụ việc xảy ra vào sáng nay - ngày 14/7 tại trạm xăng dầu ở ấp 8, xã Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau). Cho đến tận trưa, cảnh sát vẫn còn khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân chính xác khiến cây xăng phát nổ.
 
Cụ thể, vào sáng 14/7, tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra khiến người dân xã Thới Bình sợ hãi, hoảng hốt. Được biết, vụ hỏa hoạn xảy ra khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu tại trạm xăng dầu của Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng Nguyễn Nhung.
 
Trạm xăng phát nổ khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu khiến 2 người bị thương
Nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Nhật Tân.
 
Tiếng nổ lớn và lửa cháy ngùn ngụt, nhiều người gần cây xăng đã nhanh tay dập lửa giúp chủ doanh nghiệp nhưng không ăn thua. Sự cố bất ngờ xảy ra khiến 2 người chạy không kịp đã bị bỏng, rất may vết thương nhẹ đã được sơ cứu, không nguy hiểm đến tính mạng.
 
Nhiều hộ dân gần cây xăng cũng nhanh chóng di tản đồ đạc vì sợ đám cháy lan ra. Ngay khi nhận được tin, công an tỉnh Cà Mau đã điều động 3 xe bồn với hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường. Ngoài việc dập lửa, lính cứu hoả đập bức tường cao, vào bên trong phun nước làm mát các bồn chứa nguyên liệu. Sau nửa giờ, đám cháy đã được khống chế.
 
Trạm xăng phát nổ khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu khiến 2 người bị thương
Cảnh sát đập tường, phun nước vào bồn chứa nhiên liệu. Ảnh: Như Ý.
 
Nhiều tài sản bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn, nguyên nhân cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Cách đây gần 1 năm cũng xảy ra vụ cháy cây xăng tương tự khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu. Vụ việc rảy ra khoảng 13h30 ngày 21/8 tại một cửa hàng xăng dầu ở đường Tiểu La, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Được biết, khi xe bồn mang BKS 43C-067.97 vừa tiếp nhiên liệu xăng dầu vào bể chứa thì bất ngờ lửa phát cháy từ đầu cabin xe bồn rồi cháy lớn lan qua 4 cột xăng dầu của cây xăng.
 
Ngay khi vụ cháy xảy ra, người dân xung quanh cùng cùng nhân viên cửa hàng xăng dầu đã dùng bình chữa cháy mini nhưng vẫn không thể khống chế ngọn lửa. Vị trí cây xăng lại gần khu chung cư càng khiến người dân khoảng sợ.
 
Sau đó, lực lượng Công an huyện Thăng Bình và PCCC Quảng Nam đã huy động khoảng 5 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Khoảng nửa tiếng sau, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy, rất may vụ cháy không có ai bị thương.
 
Cháy lớn cửa hàng xăng dầu tại Cà Mau. Nguồn: Tuổi Trẻ
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục