Xe Mazda3 ở Hà Nội đâm va khi thực nghiệm tính năng phanh khẩn cấp tự động?

Mới đây, mạng xã hội facebook lan truyền một clip ghi lại hình ảnh 1 chiếc xe ô tô Maza3 húc vào một ô tô khác với nội dung mô tả chiếc Maza3 ở Hà Nội đã đâm va khi thực nghiệm tính năng phanh khẩn cấp tự động.
Bá Cường Bá Cường
Ngày 14/2, một clip ghi lại hình ảnh chiếc xe Maza3 bị móp đầu được chia sẻ trên mạng xã hội facebook với nội dung mô tả sự việc xảy ra tại đại lý Mazda Giải Phóng khi chiếc Maza3 thực nghiệm hệ thống phanh khẩn cấp tự động SBS (Smart Braking System). Đoạn clip được rất nhiều người quan tâm vì thời gian qua tại Bắc Mỹ đã có hơn 35.000 chiếc Mazda3 bị triệu hồi vì lỗi tương tự, ở Việt Nam cũng đã ghi nhận một số trường hợp.
 
Ảnh cắt từ clip.
 
Lỗi này được mô tả là hệ thống phanh khẩn cấp tự động thông minh đã bất ngờ dừng xe dù không có nguy cơ tai nạn, dẫn đến việc xe có thể bị phương tiện khác húc từ phía sau nếu đang lưu thông trên đường, gây nguy hiểm cho không chỉ người ngồi trên xe mà cả những người khác. 
 
Liên quan đến clip trên, chiều tối 14/2, THACO - đơn vị phân phối và lắp ráp Mazda tại Việt Nam đã lên tiếng xác nhận vụ việc đã diễn ra tại đại lý Mazda Giải Phóng (Hà Nội) vào ngày 16/1. Lúc này, theo đề nghị của một số khách hàng, nhân viên của đại lý đã sử dụng một chiếc xe All-New Mazda3 phiên bản Premium để thử nghiệm hoạt động của hệ thống phanh tự động thông minh.
 
Thaco cho biết đang tiếp nhận thông tin về một số trường hợp xe All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport phiên bản mới nhất 2020 tại Việt Nam có thể bất ngờ dừng lại giữa đường do hệ thống phanh khẩn cấp tự động được kích hoạt.
 
Mazda Việt Nam cũng đã đăng tải thông tin trên trang web chính thức, trong đó nêu rõ đang tích cực làm việc với Tập đoàn Mazda để xử lý vấn đề.
 
 
Tổng hợp

Tin nổi bật cùng chuyên mục