Xót xa lời kể của người nhà nạn nhân vụ tài xế taxi đốt cả nhà người tình ở Sơn La

"Lúc tỉnh, Yến cứ gọi mẹ, em đành phải nói dối là mẹ đang ở trên nhà để chăm em bé. Hôm nào em bé khỏi thì mẹ sẽ xuống. Yến cứ đòi cho mẹ xuống chăm em. Thương tâm lắm”, người nhà nạn nhân kể lại.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đén vụ tài xế taxi tưới xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn La, như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, hiện đã có 2 trong số 5 nạn nhân nhân tử vong. Các nạn nhân còn lại gồm nghi phạm Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La), bà Hà Thị Hoàn (1963, trú Mường Sang, Mộc Châu) và cháu Hà Thị Yến (SN 2009, trú Mường Sang, Mộc Châu). Cả 3 nạn nhân đều đang được cấu cứu tại Viện bỏng Quốc gia, tình trạng hết sức nguy kịch.
 
Xót xa lời kể của người nhà nạn nhân vụ tài xế taxi đốt cả nhà người tình ở Sơn La
Bệnh nhân Hà Thị Hoàn. Ảnh: VOV
 
Tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia, chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu bà Hoàn) và Lò Thị Hoài (cháu ngoại của bà Hoàn) cho biết, sức khỏe của các nạn nhân vẫn đang ngàn cân treo sợi tóc, chưa có tiến triển gì.
 
“Lúc bình thường sức khỏe của mẹ tôi cũng đã yếu, giờ lại như thế này, không biết bà có qua được không”.
 
Chị Hoài vừa khóc vừa kể “Cái Yến lúc tỉnh, tôi hỏi có nhớ ai không thì vẫn nhận ra. Yến cứ gọi mẹ, tôi đành phải nói dối là mẹ đang ở trên nhà để chăm em bé. Hôm nào em bé khỏi thì mẹ sẽ xuống. Yến cứ đòi cho mẹ xuống chăm em. Thương tâm lắm”.
 
Xót xa lời kể của người nhà nạn nhân vụ tài xế taxi đốt cả nhà người tình ở Sơn La
Chị Hà Thị Hoài (bên phải) không dấu nổi những giọt nước mắt khi kể lại sự việc. Ảnh: VOV
 
Nhắc lại hôm xảy ra sự việc, chị Hoài nấc nghẹn: "Lúc đó là 6h sáng ngày 7/7, anh Bình đi xe, mang 1 can xăng vào nhà dì Huế rồi khóa trái cửa tẩm xăng và đốt. Khi đó, bà ngoại tôi (bà Hoàn) đang đi lấy đồ để đi xúc cá thì nghe tiếng kêu cứu to ở trong nhà dì Huế vọng ra, bà chạy vào thấy Bình đang chém dì Huế nên đã hô to để mọi người đến cứu nhưng không kịp nữa. Bình khóa chốt cửa bên trong. Dì Huế chết ngay tại chỗ với nhiều vết dao chém, còn bà ngoại, 2 em và cả Bình được đưa đi cấp cứu. Giờ em Dung cũng đi cùng với dì Huế rồi”.
 
Được biết từ khi sự việc xảy ra, gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. gia đình phải vay mượn để lo đám tang cho 2 mẹ con chị Huế và chữa trị cho bà Hoàn và cháu Yến.
 
Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, tiên lượng sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều rất khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân Nguyễn Văn Bình sức khỏe vô cùng nguy kịch, khó qua khỏi. Các bệnh nhân này đều có diện tích bỏng trên 50%, nguy cơ nhiễm khuẩn vô cùng cao.
 
Hôm nay (11/7), các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da, loại bỏ phần da hoại tử cho bệnh nhân Hà Thị Hoàn và bệnh nhân Hà Thị Yến.
 
Xót xa lời kể của người nhà nạn nhân vụ tài xế taxi đốt cả nhà người tình ở Sơn La
Hiện trường vụ việc: Ảnh: Dân Việt
 
Trước đó, sáng 8/7, Nguyễn Văn Bình đến nhà chị Hà Thị Huế (SN 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu) khóa trái cửa, sau đó dùng dao chém chị Huế. Không dừng lại, bình dùng xăng khắp căn nhà và châm lửa đốt. Sự việc khiến 5 người thương vong bao gồm chị Huế, Bình, bà Hà Thị Hoàn (mẹ đẻ của chị Hà Thị Huế), 2 cháu là Hà Thị Yến (SN 2009) và Hà Thị Linh Dung (SN 2017) là con của chị Huế.
 
Chị Huế đã tử vong vào sáng 8/7 khi được đưa tới bệnh viện, cháu Hà Thị Linh Dung cũng đã tử vong một ngày sau đó do vết thương quá nặng.

Nguyên nhân ban đầu vụ việc được xác định là do mâu thuẫn tình cảm. Theo lời kể của gia đình, chị Huế từng có một đời chồng và sinh ra bé Hải Yến. Năm 2017, Huế quen Bình và sinh được bé Linh Dung nhưng không cưới xin hay đăng kí kết hôn. Bình cũng đã có vợ, con nhưng gia đình không hạnh phúc. Thỉnh thoảng Bình qua nhà thăm mẹ con chị Huế.
 
Theo cán bộ Công an thị trấn Mộc Châu, Bình được ăn học đàng hoàng và  từng làm tại 1 đài truyền hình ở địa phương. Hiện đối tượng này chuyển qua làm tài xế taxi.

 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục