Phương pháp phẫu thuật tạo cơ bụng 6 múi khiến các chàng `bụng bia` phát sốt

Nỗi lo bụng vượt mặt của các anh đã có giải pháp, khi các bác sĩ thẩm mỹ đã phát triển kỹ thuật hút mỡ và tạo cơ bụng 6 múi.

Không có người đàn ông nào lại thích thú với việc có "bụng bia" to vượt mặt do tác hại của ăn nhậu bừa bãi hoặc mất cân bằng hormones gây tích mỡ, khó lên cơ. Cách duy nhất để lấy lại vóc dáng là chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục với cường độ cao. Tuy nhiên, đối với người bận rộn thì việc tập luyện và ăn uống khoa học gần như rất khó xảy ra hoặc không thể làm thường xuyên.

Giờ đây, nhờ sự tân tiến của y học, các bác sĩ thẩm mỹ đã sáng tạo ra một phương pháp hút mỡ có thể giúp bạn tạo cơ bụng 6 múi mà không còn tốn hàng giờ trong phòng tập gym nữa.

Phương pháp hút mỡ bụng này sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho các anh chàng "bụng phệ" lâu năm

Có tên gọi là Vaser Liposuction, phương pháp hút mỡ ở những lớp bề mặt cụ thể một cách cực kỳ chính xác để giúp bệnh nhân lộ rõ những đường viền của múi bụng. Chi phí cho một ca phẫu thuật vào khoảng 185 triệu đồng.

Quá trình thực hiện phương pháp Vaser Liposuction khoảng 45 phút - 3,5 tiếng. Đầu tiên là gây tê, sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở khu vực cần hút mỡ, một đầu dò nhỏ sẽ được đưa vào để truyền sóng siêu âm Ultrasonic giúp làm lỏng mỡ thừa. Phần mỡ lỏng được hút ra, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình múi bụng. 

Vì đây là một phương pháp không cần gây mê (trừ những trường hợp phức tạp và bệnh nhân yêu cầu) nên bạn có thể về nhà ngay sau khi hút mỡ. Thời gian hồi phục khoảng 3-14 ngày, nhưng bệnh nhân có thể sinh hoạt lại bình thường sau 2-5 ngày. Bệnh nhân sau đó phải mặc quần gen hoặc áo gen (một dạng quần áo có độ bó đặc biệt) để giữ hình dáng cơ bụng được cố định trong suốt thời gian hồi phục.

Có những nam giới dù đã ăn uống và tập luyện điều độ nhưng khó sở hữu cơ bụng, cũng tìm đến phương pháp này để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết phương pháp Vaser Liposuction được cam kết sẽ có tác dụng mãi mãi, với điều kiện bạn phải có chế độ ăn kiêng và tập luyện thật tốt để giữ được lượng mỡ trong cơ thể dưới 20%. Phương pháp này đặc biệt ở chỗ khối mỡ rắn được hóa lỏng để dễ đưa ra khỏi cơ thể và không tạo ra vết mổ lớn. Cách tiếp xúc của sóng âm cũng giảm bớt việc rạch lỗ trên cơ thể và ít gây thiệt hại đến các mô xung quanh.

Đương nhiên, những phương pháp "không tự nhiên" như thế này cũng có tác dụng phụ. Các bác sĩ nhấn mạnh kết quả sau phẫu thuật sẽ tạo nên các vết sẹo nhỏ, vết sưng gây ngứa. Ngoài ra, đây không phải phương pháp để giải quyết bệnh béo phì, kết quả thành công còn phụ thuộc vào lối sống và cách tập luyện của bạn để giữ múi bụng.

Bệnh nhân có tiền sử bệnh về rối loạn nhịp tim, suy giảm miễn dịch, động kinh, máu khó đông hay đang uống các loại thuốc NSAIDs, kháng sinh và thuốc chống đông máu Coumadin (Wafarin)... được khuyến cáo không nên tìm đến phương pháp hút mỡ và tạo múi bụng. 

Phương pháp tạo cơ bụng 6 múi không phải phương pháp mới trong ngành thẩm mỹ, tuy nhiên những năm gần đây, nó lại trở nên phổ biến tại các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc và Thái Lan. "Tạc cơ bụng" ra đời vào những năm 1990, bởi bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ Henry Mentz nổi tiếng. 

Tỷ lệ tử vong khoảng từ 1/20.000 đến 1/5.000 được báo cáo trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Những tai biến nghiêm trọng dẫn đến tử vong khá hiếm. Theo một thống kê từ năm 1994 đến 1998, trên 1.200 bác sĩ đang hành nghề ở Mỹ có bằng cấp quốc gia về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có 95 trường hợp chết trên tổng số 496.245 ca hút mỡ. Như vậy, tỷ lệ tử vong là 1/5.224 hay 19,1/1.000.000 ca.

Chi Nguyễn (t/h)

 


Tin nổi bật cùng chuyên mục