Xuất hiện trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Dù chưa đến thời gian Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 nhưng trên mạng đã xuất hiện các trang web giả mạo cứu điểm thi sớm.
Hà Ly Hà Ly
Nắm bắt tâm lý học sinh nóng lòng muốn biết điểm thi mà thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về những trang web tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019
 
Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin, trang web diemthi.tuyensinhso.com đăng tải hướng dẫn các thí sinh vào tra điểm và có hiện kết quả điểm của các thí sinh. Tuy nhiên, kết quả điểm này không chính xác. Ngay sau đó, trang web này đã gỡ kết quả và hiện thông báo sẽ có điểm trong ngày 14/7.
 
Xuất hiện trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019
Giao diện trang chủ trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Theo phản ánh của Zing.vn, tối 11/7, nữ sinh tên Hằng (Cà Mau) tối 11/7 thông báo đã biết điểm thi THPT quốc gia 2019 nhưng đáng nói là điểm rất thấp ngoài dự kiến. Khi đối chiếu đáp án của Bộ GD&ĐT công bố, các môn thi của Hằng đều đạt điểm khá, giỏi nhưng tra điểm trên web thì các môn chỉ 2, 3 điểm.

Tìm hiểu được biết Hằng và nhiều bạn bè trong trường em đều tra điểm từ trang web tuyensinhso.com. Dù lịch công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 chính thức từ Bộ GD&ĐT là ngày 14/7 nhưng nhiều em lầm tưởng là có sớm nên đã vào trang này tìm thử. Tra xong thấy điểm thấp hơn điểm dự kiến nên nghi ngờ đây là điểm không chính xác.
 
Xuất hiện trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019
Trang web công bố điểm thi giả khiến học sinh hoang mang

Được biết, trang web này tự nhận là chuyên trang tuyển sinh, cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD&ĐT và tất cả trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Theo thông tin công khai trên trang chủ, trang này có giấy phép số 698/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

Dù vậy, mọi thông tin về cơ quan chủ quan không được công khai. Số điện thoại liên hệ 0889964368 trên trang chủ không thể liên lạc được.
 
Trước đó, Bộ GD&ĐT khẳng định dữ liệu về điểm thi do Bộ GD&ĐT giữ và sẽ công bố vào sáng ngày 14/7 trên Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, dữ liệu sẽ được chia sẻ trên một số tờ báo điện tử khác.
 
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể thực hiện tra cứu bằng cách truy cập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hệ thống thông tin kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT bằng chính tài khoản đăng nhập mà thí sinh được cấp khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.

Sau đó nhập các thông tin bao gồm:

Số CMND;
Mã đăng nhập (sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập);
Mã xác nhận

Nhập đầy đủ các thông tin là thí sinh có thể biết được điểm thi THPT quốc gia 2019 chính xác nhất.

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2019. Video: VTC1
 
 
Hà Ly (T/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục