Xúc động chuyện phía sau bức ảnh người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho em bé giữa đường quốc lộ

Bức ảnh này được một nhiếp ảnh gia qua đường vô tình ghi lại, nhưng câu chuyện phía sau càng khiến nhiều người xúc động và tin tưởng, những điều kỳ diệu và tử tế trong cuộc sống này vẫn còn tồn tại.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Điều tốt đẹp trong cuộc sống chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, những điều bình thường, giản dị xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều; những chuyện bạn làm cảm tưởng rất bình thường nhưng với người nhận được lại vô cùng ấm áp.
 
Mới đây, trên diễn đàn Quora có gợi lên một chủ đề: Bức ảnh giàu cảm xúc nhất mà bạn biết. Trong hàng loạt ảnh được đăng tải, bức ảnh người phụ nữ đang cố gắng hô hấp nhân tạo cho một bé sơ sinh, bên cạnh là vài vị sĩ quan và một phụ nữ khác đã khiến nhiều người dùng mạng không thể cầm lòng.
 
Qua tìm hiểu, câu chuyện trong bức ảnh xảy ra vào năm 2014 trên Đường cao tốc Cá heo ở bang Florida (Mỹ). Có thể nói, đây là một cuộc giải cứu đầy kịch tính khi một người mẹ được đào tạo về hồi sức tim phổi cho Trẻ em và một sĩ quan cảnh sát đã cứu sống thành công một em bé qua những giây phút đầy căng thẳng.
 
Người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho bé sơ sinh giữa đường quốc lộ: Câu chuyện đầy nước mắt phía sau
Người phụ nữ hô hấp nhân tạo, cứu sống cậu bé đầy diệu kỳ. 
 
Được biết, cậu bé có tên Sebastian de la Cruz khi ấy mới 5 tháng tuổi. Hôm đó, bé đi dùng dì Pamela Rauseo thì bất ngờ ngưng thở. Người dì nhớ lại, đang đi đường cậu bé đột nhiên ngừng khóc, khuôn mặt chuyển sang tái xanh. Đoán rằng cháu bị thiếu oxy, Pamela lập tức hồi sức cho cháu nhưng tình hình không hề tiến triển. Sự việc bất ngờ khiến người dì sợ hãi, bối rối không biết phải làm thế nào, chỉ biết cầu cứu người qua đường.
 
 
May mắn thay, khi ấy cô Lucila Godoy (có 1 cậu con trai 3 tuổi) đang trên đường đến Miami. Khi thấy cảnh tượng trước mắt, Lucila lập tức dừng xe đến giúp đỡ hai dì cháu. Cô không ngần ngại quỳ xuống đường hồi sức tim phổi cho cậu bé. Vài phút sau, anh cảnh sát Amauris Bastidas cũng có mặt để hỗ trợ.
 
Người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho bé sơ sinh giữa đường quốc lộ: Câu chuyện đầy nước mắt phía sau
Sau đó, cảnh sát Bastidas nhấc bổng đứa bé lên không trung và di chuyển xung quanh thì bất ngờ cậu bé lấy lại được hơi thở và khóc.
 
Sau đó, cảnh sát Bastidas nhấc bổng đứa bé lên không trung và di chuyển xung quanh thì bất ngờ cậu bé lấy lại được hơi thở và khóc. Tuy nhiên, mọi người còn chưa kịp vui mừng thì bé lại một lần nữa ngưng thở.
 
Mãi sau khi được ép ngực và hồi sức bằng miệng, bé mới bắt đầu có dấu hiệu thở trở lại. Nghe được cuộc gọi khẩn cấp, Đại úy Anthony Trim và Trung quý Alvaro thuộc đơn vị Cứu hỏa Miami-Dade đã nhanh chóng đến hiện trường, giải tỏa đám đông vây quanh để tránh cản trở việc cấp cứu cho cậu bé.
 
Tiếp đến, bé được đơn vị nhi tại Bệnh viện Jackson Miami để theo dõi và điều trị thêm.
 
Vô tình có mặt tại hiện trường, nhiếp ảnh gia Al Diaz đến từ Miami Herald đã nhanh chóng chụp lại hình ảnh, ghi lại cuộc giải cứu đầy nghẹt thở nhưng cũng vô cùng ấm áp ấy. Mỗi lần nhớ lại, ông cho biết khoảnh khắc tận mắt nhìn thấy cảnh tượng ấy, tâm trí ông như bị đóng băng.
 
Xử trí nhanh cơn ngừng thở khi ho ở trẻ. Nguồn: VTC1. 
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục