Xúc động tình phụ tử phía sau hình xăm tên tuổi, địa chỉ trên cánh tay nam thiếu niên

Cậu con trai có vấn đề về trí não được người cha dắt đi xăm kín hai tay. Đằng sau những hình xăm ấy là biết bao tình cảm yêu thương của người cha dành cho con.
Hà Ly Hà Ly
Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện từ một người thợ xăm kể lại việc người cha dắt con đi xăm chữ.
 
"Buổi sáng vừa mở cửa thì 2 cha con bạn này cũng vừa đến. Ông chú hỏi: Cháu ơi cháu xăm hình có giữ được lâu không?"

Người chủ tiệm trả lời: Xăm như này thì chỉ có hỏng da mới hết được ạ.

Người cha dắt theo đứa con trai đáp: Thế cháu xăm cho thằng con chú, 1 tay là tên với địa chỉ,1 tay là số điện thoại của bố mẹ. Em nó bị chậm trí, cứ đi là không biết đường về. Hôm trước chú phải đi tìm nó khổ sở. May có người cùng làng người ta trông thấy bảo chú mới tìm được nó".

Người thợ xăm tỏ vẻ kinh ngạc, nếu chỉ đơn giản là tên và địa chỉ tại sao không không thêu chữ vào áo hay đeo thẻ vào cổ.
 
Bất ngờ người cha dắt con đi xăm kín hai tay và lý do thật sự khiến ai nấy đều xúc động
Tay phải xăm tên và địa chỉ nhà.

Nhưng không, người cha trả lời: "Chỉ có như này mới chắc ăn. Chứ áo hay thẻ thì nó cũng vứt đi thôi. Đã mấy lần rồi, chú phải vất vả lắm mới tìm được nó. Chú không muốn sẽ lạc mất nó thêm lần nào. Dù nó ra sao đi nữa vẫn là máu mủ của mình, chú thương lắm!"

Vậy mới thấy mỗi lần cậu con trai đi lạc, người cha lo sợ đến nhường nào. Ông sợ một ngày không thể tìm được con nữa mới quyết định làm như vậy. Ít nhất, cậu con trai ngô nghê không thể xóa bỏ dòng chữ xăm trên tay như vứt đi mẩu giấy. Đó cũng là cách khiến ông cảm thấy yên tâm phần nào.
 
Bất ngờ người cha dắt con đi xăm kín hai tay và lý do thật sự khiến ai nấy đều xúc động
Tay trái xăm số điện thoại của người nhà.

Đằng sau mỗi hình xăm là mỗi câu chuyện mang ý nghĩa khác nhau. Có người xăm hình bởi thích làm đẹp thích ngầu, có người thất tình đi xăm hình để bớt đau lòng. Với hình xăm này, nó là thể hiện trọn vẹn tình yêu thương người cha dành cho con. Câu chuyện được chính bạn thợ xăm chia sẻ đã lay động hàng ngàn cư dân mạng. Gần như ai cũng bày tỏ sự xúc động, đồng cảm với quyết định của người cha.

Người dùng tên Lê Hà bình luận: "Cha mẹ nào cũng mong con cái ở bên mình. Đây chắc hẳn là quyết định khó khăn của người cha".

Một người khác cảm phục: "Xót quá! Thương con nhưng không còn cách nào khác bố mới phải làm như vậy. Không ai muốn con mình có những dấu vết lạ trên cơ thể cả nhưng nỗi sợ mất con còn cao hơn! Thực sự đồng cảm với bác".

Có lẽ trên đời này không điều gì thiêng liêng và cao quý như tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái. Với mỗi người làm cha, làm mẹ sinh con ra khỏe mạnh đã là một đặc ân mà ông trời ban tặng. Nếu không may con cái không được khỏe mạnh bình thường, cha mẹ càng muốn dành tình yêu thương cho con gấp bội. Không điều gì có thể ngăn cản tình yêu thương mãnh liệt của họ dành cho "giọt máu" của mình.
 
Người cha mang tiếng ác khi hiến tạng con trai cứu người. Video: Zing.vn
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục